Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Với mô hình đào tạo nghề và kỹ năng thực hành cho các hệ của ngành Cơ khí, Trung tâm Cơ khí được trang bị đầy đủ các phòng thực hành với các trang thiết bị hiện đại trong diện tích gần 4.000 m2, đáp ứng được nhu cầu học tập, đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên và giáo viên.

1. Phòng làm việc

Trung tâm Cơ khí được trang bị 03 phòng làm việc cho ban giám đốc, 04 phòng làm việc cho các bộ môn và 04 phòng học lý thuyết cho các lớp học lý thuyết đầu giờ, có trang bị máy chiếu và máy tính phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy và học tập lý thuyết trong Trung tâm.

2. Các trang thiết bị của xưởng thực tập

- Hệ thống xưởng thực tập của Trung tâm bao gồm: 4 phòng thực hành CAD – CAM – CNC, 25 phòng học thực hành: Hàn, Tiện, Phay, Bào, Mài, Nguội, Sửa chữa, Gò, Rèn và 3 phòng CNC (Tiện, Phay, Cắt dây và Xung điện).

- Phòng thực hành CAD/CAM-CNC với diện tích phòng trên 180 m2, phòng máy được trang bị máy chiếu, máy tính cấu hình cao, kèm theo một số phần mềm cơ khí chuyên dụng nhằm thực hiện các quá trình giảng dạy, thiết kế, lập trình gia công trên các máy công cụ tự động; Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ CAD/CAM-CNC vào thực tập sản xuất và nghiên cứu khoa học.

- Các phòng thực hành CNC với diện tích phòng trên 300 m2 được trang bị 6 máy phay CNC, 2 máy tiện CNC, 03 máy xung điện, 03 máy cắt dây. Được Nhà trường đầu tư để phục vụ công tác học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và gia công và chế thử các sản phẩm có độ phức tạp, chính xác cao.

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Ảnh: Sinh viên trong giờ Thực hành CNC

- Hệ thống phòng học thực hành kỹ năng cắt gọt cơ khí truyền thống được trang bị đa dạng về chủng loại máy để có thể đáp ứng được nhiều học sinh cùng học tập với tổng 40 máy tiện vạn năng, 29 máy phay, 04 máy bào và xọc, 12 máy mài phẳng và mài tròn, 15 máy khoan các loại... phục vụ cho việc thực tập tay nghề, nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tập sản xuất cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Ảnh: Sinh viên trong giờ Thực hành Mài

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Ảnh: Sinh viên trong giờ Thực hành Phay

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Ảnh: Sinh viên Thực hành Tiện

- Phòng thực hành nghề Hàn: được trang bị máy hàn TIG, MAG, MIG nhôm, máy cắt Platma, đầu cắt tự động, máy cắt thủy lực, máy hàn điểm, máy hàn tự động, máy hàn hồ quang xoay chiều, 1 chiều (inverter), máy kiểm tra chất lượng mối hàn ... với tổng cộng hơn 120 đầu máy có thể đào tạo từ sơ cấp đến nâng cao như hàn 3G, 6G, hàn áp lực theo công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc, có thể hàn được các vật liệu đa dạng như kim loại đen, kim loại mầu (đồng nhôm, Inox) chất lượng cao.

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Ảnh: Sinh viên trong giờ Thực hành Hàn 6G

Ngoài ra. Trung tâm còn có các phòng thực hành Rèn, Nhiệt luyện, Nguội, Gò, Hàn cắt khí có khả năng đáp ứng được yêu cầu đa dạng của người học.

Cơ sở vật chất của Trung tâm

Ảnh: Sinh viên trong giờ Thực hành Dập

Các phòng thực hành của Trung tâm đã đáp ứng cho đào tạo các bậc trình độ nghề trong nước, đánh giá kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn của tổng cục dạy nghề và đào tạo nhân lực phục vụ cho xuất khẩu lao động tại một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và tiểu vương quốc Ả rập...

Nội dung đã đưa khác: