Trung tâm Cơ khí chào đón sinh viên Khóa 21

Thực hiện kế hoạch đón sinh viên nhập học năm 2019 của Nhà trường, Trung tâm Cơ khí đã tổ chức chuẩn bị, thực hiện để công tác đón tiếp sinh viên Khóa 21 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí nhập học được diễn ra vào ngày 24 tháng 08 năm 2019 một cách rất thuận tiện.

Trung tâm Cơ khí chào đón sinh viên Khóa 21

Sinh viên khóa 21 hoàn thành các thủ tục nhập học

Tiếp đó, sáng ngày 30 tháng 08 năm 2019, tại Hội trường tầng 5 - Thư viện - Khu B, đã diễn ra một chương trình đặc biệt: “CHÀO TÂN SINH VIÊN K21” của Trung tâm Cơ khí.

Hơn 7h30, rất nhiều sinh viên đã có mặt trong Hội trường, nhanh chóng ổn định chỗ ngồi và háo hức đón chờ sự kiện của mình. Đúng 8h, chương trình chính thức bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng sinh viên khóa mới do các sinh viên khóa trước biểu diễn.

Trung tâm Cơ khí chào đón sinh viên Khóa 21

Sinh viên biểu diễn văn nghệ

Sau các tiết mục văn nghệ, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã thay mặt cho Ban lãnh đạo, toàn thể đội ngũ giảng viên, giáo viên trong Trung tâm đã gửi lời chào đón nồng nhiệt nhất tới các em sinh viên Khóa 21. Sau khi giới thiệu về truyền thống, lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức của Trung tâm, thầy đã ân cần căn dặn, động viên các sinh viên phải cố gắng, nỗ lực học tập để noi gương các thế hệ đi trước, tiếp tục tô thắm truyền thống của Trung tâm, của Nhà trường.

Trung tâm Cơ khí chào đón sinh viên Khóa 21

TS. Nguyễn Hồng Sơn phát biểu

Để các em sinh viên không bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường học tập và rèn luyện mới, TS. Vũ Văn Duy - Phó giám đốc Trung tâm đã phổ biến những điểm quan trọng cần lưu ý trong qui chế đào tạo Cao đẳng, quy chế Công tác sinh viên của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng giải thích những thắc mắc của sinh viên về qui chế một cách rất súc tích, ngắn gọn giúp các em nhanh chóng tiếp cận những vấn đề mới khác với môi trường đào tạo trước đây các em đã trải qua.

Một trong các hoạt động cần được phát huy đối với sinh viên đó là hoạt động đoàn thanh niên. Đ/c Trần Ngọc Tân- Bí thư Liên chi Đoàn Trung tâm đã thay mặt Ban Chấp hành điểm qua một vài hoạt động của Đoàn, khích lệ các sinh viên khóa 21 tham gia vào đội Thanh niên tình nguyện, Hội Sinh viên do Nhà trường, Trung tâm tổ chức.

Nhằm xây dưng thêm cho sinh viên lòng yêu nghề và hình thành sớm mối liên kết với doanh nghiệp, điểm nhấn của chương trình do Trung tâm Cơ khí xây dựng đó là nội dung giao lưu giữa Doanh nghiệp, cựu học sinh – sinh viên và tân sinh viên. Đây cũng là nội dung đã góp phần cho chương trình này thành công, nổi bật hơn. Trong khoảng thời gian hơn một giờ đồng hồ, hai vị khách mời là anh Hoàng Văn Quyền – Công ty An Phú Việt – Giám đốc (cựu học sinh Nguội – Khóa 50); anh Đỗ Khắc Điệp – Công ty TNHH LTC Việt Nam – Trưởng phòng Kinh doanh (Cựu sinh viên Cao đẳng Nghề - Khóa 2) đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình rèn luyện, phấn đấu, cũng như yêu cầu của các nhà doanh nghiệp đối với người lao động. Đồng thời, hai vị khách mời đã giao lưu giải đáp những câu hỏi của các em sinh viên. Đây là những nội dung rất quý báu giúp các em sinh viên thêm kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, hiểu biết về nghề nghiệp cũng như tìm hiểu về doanh nghiệp.

Trung tâm Cơ khí chào đón sinh viên Khóa 21

Đại diện Doanh nghiệp – anh Hoàng Văn Quyền (phải) tặng hoa chúc mừng

Kết thúc chương trình là trò chơi “Hái hoa dân chủ” với những câu hỏi nhiều ý nghĩa, phần quà bất ngờ đã được các sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Cả 10 phần quà của Ban tổ chức đã được trao cho 10 bạn trong tiếng vỗ tay, hò reo cổ vũ của 200 sinh viên có mặt trong Hội trường.

Có thể nói, Chương trình “CHÀO TÂN SINH VIÊN” lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Cơ khí đã mang lại không khí vui tươi, niềm tin tưởng và nhóm lên ngọn lửa yêu nghề cho các sinh viên khóa mới ngay trong những ngày đầu của khóa học, hy vọng sẽ các em sẽ có thành tích cao trong học tập.

  • Thứ Ba, 11:30 17/09/2019

Tags: